Quang Vũ chiêu mộ hiền tài, học sĩ, trí thức ở mọi vùng miền của đất nước


Lời mở đầu

Trách nhiệm đi liền với quyền lợi. Trách nhiệm càng lớn thì quyền lợi càng nhiều.

Danh vị và tầm vóc phụ thuộc vào sự đóng góp. Đóng góp càng nhiều cho xã hội. Tạo ra lợi ích thiết thực cho càng nhiều người thì sức ảnh hưởng và tầm vóc của bản thân càng lớn.

Thủa sơ khởi, Quang Vũ lập ra trung tâm văn hóa tri thức chỉ nhằm mục đích chuyển các giá trị bản thân đang có vào một nơi tập trung trên internet và cấp phép quyền truy cập. Càng làm Quang Vũ càng nhận thấy việc liên tục bơm các giá trị trí tuệ, văn hóa, văn minh tốt đẹp vào cuộc sống xã hội là rất cần thiết và phải là việc làm liên tục liên tục.


Dòng sông văn hóa tri thức

Chảy từ thế hệ trước sang thế hệ sau, nối tiếp mãi không ngừng nghỉ

Quá trình bơm giá trị ban đầu phát tích từ nguồn văn hóa tri thức của Quang Vũ giống như một dòng suối.

Khi Quang Vũ chiêu mộ, kết thêm các anh tài khắp mọi miền đất nước giống như có thêm nhiều con suối hội lại thành dòng sông. Con sông đưa các giá trị văn hóa tri thức mấy ngàn năm tích tục tầng tầng lớp lớp biết bao thế hệ con người từ khắp các vùng văn hóa á đông chảu xiết trên bề mặt internet. Nó đổ vào biển người, mang lại giá trị hữu ích, thiết thực cho cuộc sống xã hội nói chung, đời sống cá nhân nói riêng.


Câu chuyện văn hóa với truyền thông

Truyền thông song hành với Văn hóa.

Ở Hà Nội có cây tháp bút bên hồ Hoàn kiếm, khắc ba chữ 寫青天 Tả Thanh Thiên thể hiện chí khí của sĩ phu thời xưa. Cây bút được mọc lên từ trên núi đá, hướng về bầu trời, viết lên bầu trời cái khát vọng, cái hùng tâm tráng chí của bậc sĩ phu nói riêng, của người Việt nói chung.

Đó là câu chuyện đã xảy ra cây đây 200 năm.

Thời đại ngày nay là thời đại số giúp việc truyền thông các giá trị văn hóa tri thức trở nên dễ dàng hơn.

Tuy vậy, sự phát triển mất kiểm soát dẫn đến thiếu sự chọn lọc. Nhiều nội dung đăng tải lên thiếu tính chiều sâu. Các nội dung chất lượng, đặc sắc, có tính chiều sâu thì nhiều tác giả giỏi có tâm huyết lại không muốn chia sẻ vì tình trạng vi phạm tác quyền.


Sự cần thiết ra đời một sân chơi

Tính thời đại của cuộc chơi. Tầm vóc của sân chơi. Đẳng cấp của người chơi

Sự cần thiết của một sân chơi công bằng cho tất cả mọi người.

Những người tài năng uyên bác, đóng góp nhiều giá trị cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người cần được tôn vinh và được tưởng thưởng xứng đáng xứng tầm.

Cuộc chơi của thời đại

Văn hóa tri thức với công nghệ và truyền thông số

Tầm vóc của sân chơi

Một sân chơi lớn kết nối trên phạm vi toàn cầu. Có sức chứa hàng triệu tác giả, hàng tỷ bài viết, hàng tỷ người dùng

Sân chơi được xây dựng trên vùng bình nguyên rộng lớn trên mạng toàn cầu.

Sân chơi của hàng triệu các sân chơi bên trong nó. Trên cơ sở tuân thủ luật chơi chung, mỗi sân chơi bên trong có cuộc chơi riêng, được tự tổ chức luật chơi, người chơi, giá trị chia sẻ và quyền lợi thu lại.

Tác giả, nhóm tác giả được làm chủ một sân chơi của riêng mình. Một sân chơi với nhiều tính năng công nghệ mạnh mẽ, có tính phân quyền người dùng, tính phân loại nội dung, tính phân cấp quyền truy cập nội dung. Có những tính năng chính yếu đó, tác giả sẽ yên tâm sáng tác nội dung. Chỉ những người phù hợp mới được quyền truy cập vào các nội dung riêng tư.

Đẳng cấp của người chơi

Quang Vũ định hướng đối tượng của mình là những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu trong xã hội.

Đối tượng khán giả, đọc giả, người thụ hưởng giá trị văn hóa tri thức là những người có trình độ học thức nhất định, có điều kiện về kinh tế, muốn sở hữu những tác phẩm văn hóa tri thức đặc sắc, có tính chiều sâu về tâm hồn và trí tuệ.

Bởi những lý do trên, những người tham gia vào tạo ra, làm chủ, dẫn dắt cuộc chơi cần có giá trị, bản sắc, cá tính văn hóa nghệ thuật. Để mang lại những giá trị, những tác phẩm văn hóa có chất lượng.


Hiền tài khắp nơi trong thiên hạ tụ hội