Hướng tiếp cận, tư tưởng và lý luận với quá trình đổi mới và phát triển

Xã hội là sự đan xen của người tốt, người xấu, trắng đen, thật giả lẫn lộn. Vì thế trong mỗi bước đi cần tính toán khôn ngoan và giữ được sự cẩn trọng

Phải biết cách tạo thế cục thuận lợi cho chính mình

Có phát triển được không, phát triển được bao xa, tầm cỡ quy mô như thế nào phụ thuộc vào

1. Hướng tiếp cận, cách tiếp cận cuộc sống

2. Tư tưởng và lý luận về cách sống

3. Năng lực tự lãnh đạo bản thân vượt qua mọi khó khăn thử thách tiến về phía trước để đạt được mọi mục tiêu đã đề ra

Đổi mới và phát triển

Sau khi có được ba điều trên rồi, bản thân mới có thể tự lực tự cường, phát huy hết nội lực của bản thân để vươn lên với sức sống mạnh mẽ.

Trước khi xác định cách tiếp cận, cần hiểu rằng thế giới loài người phức lắm, nó nhân đạo thì rất nhân đạo, nhưng giả dối lừa lọc tàn nhẫn thì cũng không thế giới nào bằng.

Bản thân phải tự viết ra bản luận cương con đường phát triển cho chính mình. Cuộc đời mình phải do mình làm chủ, tự mình quyết định và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm.

Tiếp cận theo hướng phát triển

Bản thân mình sẽ tự đứng lên, bước lên từng bậc thang phát triển thật vững vàng

Bản thân mình sống đàng hoàng tử tế thì mình xứng đáng có một cuộc sống đàng hoàng

Người mà mình cần tôn trọng nhất là chính bản thân mình. Mình đối đãi tử tế với mọi người thì không ai được phép coi thường mình

Tư tưởng và lý luận cách sống

Cuộc đời có những lúc bản thân phải cười vào, quay lưng lại với những cái xấu bẩn của nhiều người.

Không giống như trong câu chuyện cổ tích, lúc khó khăn có ông bụt hiện lên. Thực tế thì trong cuộc sống thực khi ta khó khăn có những người họ hả hê lắm, họ nói ra những câu, thậm chí bịa đặt bôi nhọ ta thêm để khiến ta lại càng rơi sâu hơn nữa.

Khi bản thân còn ích lợi gì đó thì người đời còn tôn trọng mình. Phải hiểu được điều này, để thứ duy nhất bản thân cần tập trung vào là tạo dựng giá trị cho bản thân mình, cho cuộc sống của mình.

Cách sống của kẻ mạnh bạo hơn người

Cần đọc thật kỹ, coi đây là đạo lý sống, là nội công tâm pháp

Trang tư tưởng và lý luận cách sống

(cần là thành viên mới xem được, đăng ký thành viên)

https://quangvu.net/lyluan/

Bạn có biết vì sao không nên tiết lộ ước mơ và kế hoạch cho người khác biết không?

Phần nhiều họ sẽ phản đối, xem thường, chê bai…. vì sao? Không phải vì họ lo lắng cho bạn đâu, mà bởi thâm sâu trong con người chúng ta, chúng ta không muốn người khác hơn mình. Đó là lý do người khác hay muốn phá rối kế hoạch của mình là vậy.

Tự lãnh đạo bản thân

Cuộc đời là chuỗi ngày dài của sự cô đơn. Dù bạn sống bên gia đình, người thân, bạn vẫn sẽ thấy cô đơn. Cô đơn không đáng sợ, kể cả bất hạnh đi chăng nữa cũng không đáng sợ. Điều đáng sợ nhất là chúng ta không dám đối diện với cô đơn, bất hạnh.

Những vấn đề lớn mà tác giả và nhiều người gặp phải là: Sợ người cười chê, sợ thua cuộc.

Những người cười chê ta, về bản chất họ là người hợm hĩnh. Dù ta có sống tốt thế nào đi chăng nữa thì trong cuộc sống luôn có người không ưa ta, có người hay thích nói xấu ta, …

Vậy đó

Ta sợ thua cuộc ư ? Khi ta mang cái tâm lý này, ta sẽ yếu ớt, không phát huy hết nội lực trong ta. Thua cuộc thực sự là khi ta không dám làm. Nếu ta dám sống, dám làm, và làm cho bằng được thì ta là chính mình, các nguồn sức mạnh cả nội lực lẫn ngoại lực sẽ hội tụ để giúp ta hoàn thành tâm nguyện.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *